Tại sao phải bổ sung dầu thủy lực xe nâng tay thấp

Dầu thủy lực của xe nâng tay thấp

Dầu thủy lực (DTL) là một loại chất làm việc được sử dụng trong các hệ thống thủy lực để truyền động và truyền lực. Chất làm việc này có nhiệm vụ truyền động áp lực từ một điểm đến một điểm khác trong hệ thống thủy lực, giúp làm cho các bộ phận chuyển động như xi lanh và động cơ hoạt động mượt mà và hiệu quả.

I. TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG THỦY LỰC TRONG CÁC XI LANH?

Dầu thủy lực
Dầu thủy lực

Dầu thủy lực thường được sử dụng trong các xi lanh và hệ thống thủy lực vì nó có một số thuộc tính và ưu điểm quan trọng, bao gồm:

1. Khả năng truyền động mạnh mẽ và ổn định

DTL có khả năng truyền động cao và có thể chịu được áp lực lớn, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng yêu cầu sức mạnh và áp lực cao. Ngoài ra, tính không bị nén của nó khi chịu tác động của áp lực, giúp cho việc truyền động ổn định và chính xác trong các hệ thống thủy lực.

2. Chống ô nhiễm và bảo dưỡng dễ dàng

DTL thường chống ô nhiễm tốt hơn so với các chất làm việc khác, và nó có thể chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt. Điều này giúp giảm tác động của bụi, bẩn và các hạt rắn khác đối với hoạt động của hệ thống thủy lực. Nó còn có tác dụng bôi trơn cho quá trình chuyển động giữa các chi tiết trong hệ thống.

3. Khả năng chịu nhiệt độ cao và tương thích với nhiều vật liệu

Với khả năng giữ được ổn định ở nhiệt độ cao, giúp cho nó phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu làm việc ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, nó thường không tác động xấu đối với các loại vật liệu chế tạo xi lanh và các bộ phận khác trong hệ thống thủy lực. Nó còn có tác dụng bôi trơn cho quá trình chuyển động giữa các chi tiết trong hệ thống.

Trên đây là một số ưu điểm của DTL để giải thích cho lý do tại sao nó lại được sử dụng trong các xi lanh và các hệ thống thủy lực hiện nay. Đặc biệt là trên các thiết bị nâng, kích thủy lực như: Xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao, bàn nâng thủy lực,….

II. XE NÂNG TAY THẤP SỬ DỤNG LOẠI DẦU THỦY LỰC NÀO?

DTL thường sử dụng trong xe nâng tay thấp là dầu có độ nhớt thích hợp để đảm bảo hoạt động mượt mà, hiệu suất của hệ thống và khả năng chịu áp lực của từng tải trọng quy định trên xe nâng. Thường thì đó là dầu thủy lực 32 hoặc 46. Hay VG 32 hoặc VG 46. Đây là những loại DTL phổ biến với độ nhớt thấp đến trung bình.

  • VG 32 thích hợp cho các thiết bị nâng nhẹ hơn, thường được sử dụng trên xe nâng tay thấp: 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn và 5 tấn
  • VG 46 có thể được sử dụng cho các thiết bị nâng và vận chuyển tải trung bình đến nặng: Thường sử dụng trên các xe có tải trọng nâng trên 5 tấn đến 15 tấn.
Dầu thủy lực của xe nâng tay thấp
Dầu thủy lực của xe nâng tay thấp

III. TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG DẦU THỦY LỰC XE NÂNG TAY THẤP

Sau một thời gian sử dụng, quý khách cần tiến hành kiểm tra mức dầu trong xi lanh của bơm thủy lực. Kiểm tra số lượng và chất lượng. Vì số lượng DTL sẽ ảnh hưởng tới sức nâng và hành trình nâng của xe. Chất lượng dầu sẽ ảnh hưởng sự hoạt động, đóng kín của các van và kín khít của các gioăng phớt.

1. Kiểm tra chất lượng

Về chất lượng, cần kiểm tra màu sắc, độ kết dính hay là độ nhớt của dầu. Nếu thấy dầu không đảm bảo, cần loại bỏ toàn bộ dầu cũ, tiến hành thay mới để tránh cho việc dầu không đảm bảo ảnh hưởng tới hoạt động của các van cũng như độ kín khít của các gioăng phớt. Có thể kiểm tra chất lượng dầu thủy thông qua quan sát màu sắc, trạng thái và mùi của nó.

Dầu thủy lực IS VG32 thường có màu sắc trong khoảng màu vàng nhạt đến màu nâu đậm. Mặc dù mắt thường không thể cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng dầu, nhưng màu sắc có thể là một chỉ số sơ bộ về tình trạng của DTL. Dưới đây là một số điểm bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường:

Màu sắc

Mùi Tình trạng

Cách xử lý

Màu sắc dầu trong suốt, không thay đổi

Tốt

Tốt

Tiếp tục sử dụng

Dầu biến thành nhủ trắng

Tốt

Có lẫn không khí và nước

Thay dầu mới

Dầu chuyển sang màu đen hoặc nâu

Không tốt

Oxy hóa biến chất

Thay dầu mới

Dầu trong suốt có chút một số điểm đen

Tốt

Có lẫn tạp chất

Thay dầu mới

Dầu trong suốt và phát sáng

Tốt

Có lẫn bột kim loại

Thay dầu mới

»»» Khắc phục một số lỗi xe nâng tay thấp không nâng hạ được: Xem chi tiết

2. Kiểm tra số lượng

Về số lượng, cần kiểm tra số chiều cao của mức dầu so với thời điểm ban đầu. Nếu thấy thiếu thì bổ sung. Đặc bịệt khi xe nâng tay thấp có hiện tượng giảm sức nâng, nâng không hết hành trình. Chúng ta dùng thước sạch đưa vào lỗ bổ sung dầu để kiểm tra. Thường độ cao của DTL cách miệng bổ sung dầu tầm 10 – 15 mm là đảm bảo.

* Chú ý: Khi bổ sung DTL, cần hạ piston hạ xuống thấp nhất. Để xe nâng tại vị trí bằng phẳng

Bố sung dầu thủy lực cho xe nâng tay thấp
Bố sung dầu thủy lực cho xe nâng tay thấp

Số lượng và chất lượng của dầu thủy lực là vô cùng quan trọng đối với một chiếc xe nâng tay thấp. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và khả năng nâng của xe. Theo định kỳ từ 6 tháng trở, nên tiến hành kiểm tra DTL cho xe nâng. Bổ sung DTL, phải bổ sung đúng loại dầu, đúng về số lượng. Trên đây là bài viết chúng tôi giải thích về vai trò của DTL đối với xe nâng tay thấp. Nếu xe nâng tay thấp của các bạn đang dùng gặp các vấn đề về nâng hạ như: Không nâng được; không hạ được; nâng hoặc hạ không hết hành trình; Bơm thủy lực có hiện tượng chảy dầu,…. và các vấn đề khác có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ và sửa chữa