Phân loại xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao là dòng xe nâng cơ thuỷ lực chuyên dùng để di chuyển và nâng hạ hàng hoá lên cao như: Giá kệ, xe tải,….

Xe nâng có nhiều ưu điểm như: Độ bền cao, dễ sử dụng và đặc biệt, đây là dòng xe nâng có khả năng nâng hàng nặng lên xe tải giá thành rẻ nhất. Phù hợp với nhiều đơn vị sản xuất lớn nhỏ, hộ gia đình. Vậy xe nâng này có những loại nào, cấu tạo của chúng khác nhau điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Phân loại xe nâng tay cao:

1. Phân loại theo tải trọng và chiều cao nâng

 • Xe nâng tay cao mini 400kg nâng cao 1,3 mét:

Đây là dòng xe nâng có thiết kế đặc biệt, khi khung xe làm hoàn toàn bằng inox giúp cho xe trọng lượng nhẹ hơn và có khả năng chống oxy hoá cao. Thích hợp với các môi trường làm việc như kho lạnh, chế biến hải sản. Ngoài ra xe nâng được trang bị thêm 1 mặt bàn di động có thể tháo rời rất tiện dụng. Giúp càng nâng có thể biến thành mặt bàn để đặt để được nhiều hàng hoá và chắc chắn hơn.

Dòng mini 400kg

Đây cũng là dòng xe nâng mini, khi trọng lượng xe chỉ có 80kg, càng nâng dài 90 cm, phủ bì 40 cm. Xe thích hợp với các không gian nhỏ hẹp, phù hợp để mang vác theo xe tải để để nâng hạ hàng hoá.

xe nâng tay cao 500kg
Dòng mini 500kg

Dòng xe nâng cao 1,6 mét là dòng xe nâng được thiết kế để nâng hàng lên thùng của các xe tải trên thị trường hiện nay. Đối với dòng nâng cao 1,6 mét thì có ba model khác nhau đó là: A; D và E.

Dòng A:

Dòng A hay còn gọi là dòng không phanh. Dòng này có một số đặc điểm nổi bật như sau:

  • Bơm thuỷ lực: Kiểu vặn xả trên thân bơm.
  • Chiều dài càng nâng: 90 cm
  • Phủ bì càng nâng: 55 cm
  • Phanh hãm bánh xe: Không

Xe nâng tay cao 2 tấn dòng A

Dòng A

Dòng D:

Dòng D là dòng không phanh phiên bản nâng cấp. Giống như dòng A, dòng D cũng không có phanh hãm ở bánh xe và bơm thuỷ lực kiểu vặn xả. Tuy nhiên dòng D được thiết kế với khung xe dày và càng nâng dài hơn.

  • Chiều dài càng nâng: 90 cm
  • Phủ bì càng nâng: 55 cm
  • Bơm thuỷ lực: Kiểu vặn xả trên thân bơm.
  • Phanh hãm bánh xe: Không
xe nâng tay cao 2 tấn dòng D
Dòng D

Dòng E:

Dòng E hay còn gọi là dòng có phanh, là dòng tốt nhất trong ba dòng A, D, E. Xe được trang bị phanh hãm ở bánh xe và bơm thuỷ lực là kiểu bóp xả ở tay cầm tiện lợi cho người sử dụng. Khung xe dày, chắc chắn, chịu tải cao.

  • Chiều dài càng nâng:  1,1 mét
  • Phủ bì càng nâng: 74 cm
  • Bơm thuỷ lực: Kiểu bóp xả trên tay cầm.
  • Phanh hãm bánh xe: Có
Xe nâng tay cao 1.5 tấn có phanh
Dòng E

Sự khác nhau:

phân loại xe nâng tay cao
Phân loại xe nâng tay cao

Video:

 • Xe nâng tay cao 1 tấn – 1,5 tấn – 2 tấn nâng cao trên 1,6 mét như: 2 mét – 2,5 mét – 3 mét

Tất cả các dòng xe nâng tay cao nâng hàng cao trên 1,6 mét có cấu tạo giống như dòng E (có phanh) của dòng nâng cao 1,6 mét. Chỉ khác, khung nâng của xe là khung nâng kép và bơm thuỷ lực có chiều dài lớn hơn.

Dòng nâng 2 mét

2. Phân loại theo cấu tạo xe nâng

Thông thường thì xe nâng tay cao có dòng hai dòng: Dòng không phanh và có phanh.

♦ Xe không phanh:

Xe không phanh thường có khung xe nhẹ hơn, bơm thuỷ lực kiểu vặn xả trên thân bơm và không có phanh hãm ở bánh xe. Dòng không phanh có model A và D. Đối với model A càng chỉ dài 90 cm và khi dịch càng rộng ra tối đa là 55 cm. Dòng A có ở các tải: 500kg – 1 tấn – 1,5 tấn – 2 tấn – 3 tấn. Riêng tải 3 tấn thì càng nâng dài 1,1 mét và dịch rộng ra tối đa là 74 cm. Dòng D có ở các tải: 1 tấn – 2 tấn và 3 tấn.

»» Cấu tạo xe nâng tay cao không phanh – Dòng A: Xem chi tiết

Xe có phanh:

Xe có phanh thường có khung xe dày, chắc chắn, bơm thuỷ lực kiểu bóp xả trên tay cầm, tiện lợi cho người sử dụng. Có phanh hãm ở bánh xe giúp cho xe đứng yên tại một chỗ, không bị xe dịch khi nâng hàng hay gặp địa hình dốc. Dòng có phanh là model E. Dòng E có ở các tải: 1 tấn  – 1,5 tấn – 2 tấn với chiều cao nâng 1,6 mét – 2 mét hoặc 3 mét.

Cấu tạo dòng có phanh  – Dòng E

»» Cấu tạo xe nâng tay cao có phanh – Dòng E: Xem chi tiết


Trên đây là phân loại các xe nâng tay cao đang có hiện nay trên thị trường. Hi vọng bài viết sẽ giúp Quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về dòng xe nâng này.

Hiện nay công ty chùng tôi đang phân phối dòng xe nâng tay cao của hãng Niuli, đây là hãng xe nâng đang rất được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam. Xe nâng giá thành rẻ mà có độ bền cao không thua kém gì hàng Nhật, Đức hay Mỹ. Tất cả xe nâng Niuli đều là hàng tiêu chuẩn xuất Châu Âu và khi về Việt Nam đều có đầy đủ giấy tờ về kiểm định chất lượng và chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hàng bảo hành lên tới 12 tháng

Để được tư vấn cách sử dụng và báo giá trực tiếp xe nâng tay cao xin vui lòng liên hệ Phạm Hưng:

☎️ Hotline: 0971.443.246 (Zalo)