Một số hỏng hóc thường gặp của xe nâng tay thấp, xe kéo pallet

sửa xe nâng tay thấp

Một số hỏng hóc thường gặp khi sử dụng xe nâng tay thấp:

Xe nâng tay thấp là dòng xe nâng cơ rất bền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh được một số hỏng hóc thường gặp cần phải được sửa chữa. Cụ thể:

Một số hỏng hóc xe nâng tay thấp thường gặp
Điều chỉnh bơm thuỷ lực

Xe nâng bị chảy dầu thuỷ lực, càng nâng không kích lên được:

Đa số lỗi này do bơm thuỷ lực có vấn đề. Có thể là do một số nguyên nhân như: Thiếu dầu thuỷ lực hoặc do gioăng phớt bị hỏng. Cần kiểm tra lại số lượng dầu thuỷ lực và thay thế bộ gioăng phớt mới.

Xe nâng tay thấp khó di chuyển, khi di chuyển phát ra tiếng kêu:

Đa số lỗi này là từ bánh xe nâng.Bánh xe nâng bị kẹt do dây rợ quấn vào. Ổ bi (bạc đạn) bị mòn, vỡ, thiếu bị. Ổ bi lâu ngày không được bôi trơn, tra dầu mỡ. Ngoài ra bánh xe nâng bị mòn quá cũng khiến cho khó di chuyển. Khi gặp trường hợp này, cần kiểm tra lại bánh xe. Vệ sinh, tra dầu mỡ cho ổ bi, trục bánh xe. Nếu ổ bi bị hỏng, mòn thì thay thế. Cần thay thế mới khi bánh xe mòn quá.

Không hạ được càng nâng:

Khi càng nâng hạ xuống được thì đa số là do van xả có vấn đề. Có thể do bạn vặn vít điều chỉnh van xả chặt quá làm cho đường dầu hồi bị nhỏ quá. Hoặc do xích liên kết giữa tay cầm và van xả chùng quá. Cũng có thể do đứt dây thép của tay gạt với xích liên kết. Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây thép; điều chỉnh lại độ căng cho xích liên kết; Vặn điều chỉnh ốc tại vị trí chân xả thuỷ lực.


Xe nâng tay thấp có cấu tạo tương đối đơn giản. Chính vì vậy mà sửa chữa xe nâng cũng không hề khó và tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp quý khách nắm được một số hỏng hóc thường gặp khi sử dụng dòng xe nâng này và tự sửa chữa chúng.

Để hạn chế các những vấn đề hư hỏng thường gặp ở xe nâng. Quý khách hãy sử dụng xe nâng đúng cách, chú ý thường xuyên, kiểm tra bảo dưỡng cho chiếc xe nâng của mình.

  • Cấu tạo và lưu ý trước khi mua xe nâng tay thấp/xe kéo pallet: Xem chi tiết
  • Bảo dưỡng xe nâng tay thấp đúng cách: Xem chi tiết

Nếu Quý khách có xe nâng đang gặp vấn đề, cần phụ tùng thay thế hoặc cần mua xe nâng tay thấp thì xin vui lòng liên hệ Mr. Hưng: